ไพ่ป๊อก

posted on 29 Dec 2008 23:55 by apinyasomya

 

วิธีหนึ่งของการดูดวงสไตล์ มาดาม เลอนอร์มองด์ ขั้นแรกคัดเอาเฉพาะไพ่เบอร์ 6 ขึ้นไปถึงไพ่เอซจำนวน 36 ใบ ส่วนเบอร์ 2-5 คัดออกเพราะไม่ใช้

จากนั้นเมื่อสับไพ่และอธิฐานเสร็จแล้ว ไม่ต้องตัดไพ่อีก เอาไพ่วางหงายทีละใบ เรียงตามแนวนอนแถวละ 8 ใบ จะได้ 4 แถว และเศษอีก 4 ใบ ก็วางเรียงเป็นแถวที่ 5 ให้อยู่ตรงกลางไม่ต้องชิดขอบ อย่างในภาพแรก

card1.jpg 

ไพ่เจ้าชะตากำหนดไว้ตายตัว ถ้าเจ้าชะตาเป็นผู้ชายให้ดูที่ไพ่ เอซโพแดง, ถ้าเจ้าชะตาเป็นผู้หญิงดูที่ไพ่ เอซโพดำ, หากเจ้าชะตาเป็นชายมีภรรยาแล้ว ไพ่เอซโพดำก็คือภรรยาของเจ้าชะตา, กลับกันถ้าเจ้าชะตาเป็นหญิงที่มีสามีแล้ว ไพ่เอซโพแดงก็คือสามีของเจ้าชะตา, ถ้าเจ้าชะตายังไม่แต่งงาน แต่สนใจใครอยู่ เวลาทายก็สามารถโฟกัสไปที่ไพ่คู่ของเจ้าชะตาได้เหมือนกัน เข้าใจนะครับ

วิธีดูเราจะใช้ไพ่ที่อยู่ติดกับไพ่เจ้าชะตาเฉพาะด้านล่างลงไป, ด้านซ้ายมือ และด้านบนขึ้นไปเท่านั้น (ด้านขวามือของเจ้าชะตาไม่ใช้) ไพ่ติดด้านล่างเจ้าชะตาคืออดีต, ไพ่ติดด้านซ้ายเจ้าชะตาคือปัจจุบัน และไพ่ติดด้านบนเจ้าชะตาคืออนาคต เราสามารถอ่านเชื่อมโยงไพ่ใบถัดๆไปตามแนวตั้งและแนวนอน เพื่อแปลเรื่องราวให้ละเอียดขึ้นก็ได้ หรือจะทายเป็นเรื่องที่ไกลตัวออกไปก็ได้ เพราะไพ่อดีตนั้น ใบที่อยู่ถัดลงไปข้างล่าง ถ้าห่างออกไปก็หมายถึงอดีตไกลๆ เช่นกัน ถ้ามีไพ่แถวบนเจ้าชะตาถัดขึ้นไปอีก ก็หมายถึงอนาคตที่ไกลออกไป

ดังตัวอย่างนี้ ผมได้อธิฐานขอดูดวง คุณทักษิณ และภรรยา ปรากฏว่า ไพ่เอซโพแดง แทนตัวคุณทักษิณ อยู่ใบที่ 5 แถวบนสุด ส่วนไพ่เอซโพดำ แทนตัวภรรยาของท่านนั้นอยู่ใบที่ 7 แถวที่ 3

เริ่มจากคุณทักษิณก่อนนะครับ

card2.jpg 
ไพ่อดีต : จะสังเกตเห็นว่าไพ่ที่ต่อจากเอซโพแดงลงไปข้างล่างก็คือ 10 โพดำ และ ควีนดอกจิก เมื่อเปิดความหมาย (ดูจากตอนที่ 3)

10 โพดำ : (เรือทะเล) สิ่งใหม่ๆกำลังจะเข้ามาในชีวิตคุณ บางครั้งหมายถึงการเดินทาง ส่วนใหญ่แล้วมีความหมายในทางที่ดี + ควีนดอกจิก : (งู) ศัตรู จงระวังในคำพูดและการกระทำของคุณเอง

ก็ทำให้พอจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่า ในอดีตนั้นคุณทักษิณมีศัตรู ต่อมาก็มีการเดินทาง ซึ่งการเดินทางของเขานั้น ไม่ใช่ไม่ดีสำหรับตัวคุณทักษิณเอง มองว่าเป็นการหนีจากสิ่งร้ายๆก็คงจะได้

ไพ่ปัจจุบัน : ไพ่ด้านซ้ายของเอซโพแดงคือ 7 ดอกจิก และ 10 โพแดง

7 ดอกจิก : (หนู) ทรัพย์สมบัติเสียหาย + 10 โพแดง : (สุนัข) มิตรแท้ ความสำเร็จ

เห็นไพ่สองใบนี้แล้วอยากจะถามคุณทักษิณว่า ณ วันนี้คุณบอกได้มั้ยใครเป็นมิตรแท้ และใครที่เข้ามาผลาญทรัพสมบัติของคุณ? ไพ่มิตรแท้ของคุณทักษิณนั้น (10 โพแดง) อยู่ถัดออกไปจากตัวเขา แสดงว่าเขาเองก็มีมิตรแท้นะครับ คุณทักษิณย่อมจะมีคนที่รักและห่วงใยเขาจริง เพียงแต่ไพ่ที่อยู่ติดกับตัวเขานั้น (7 ดอกจอก) คือหนูที่กำลังแทะเล็มสมบัติของเขาอยู่ คุณทักษิณต้องจ่ายให้ใครบ้าง และคนที่ได้เงินเขาไปนั้นมีใครที่จริงใจกับเขาบ้าง หรือบางทีเขามองพรรคพวกของเขาเป็นมิตรแท้ทุกคน และมองว่าคนที่แทะเล็มสมบัติของเขาคือ คตส. อันนี้ก็สุดแท้แต่ตัวเจ้าชะตาจะคิดได้เอง

ไพ่อนาคต : เนื่องจากไพ่เอซโพแดงอยู่แถวบนสุดแล้ว ไม่มีไพ่อนาคตที่ต่อขึ้นไปอีก อย่างแรกต้องบอกว่า อนาคตของคุณทักษิณยังไม่เปิดเผยชัดเจน มันยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ต้องรอให้เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อน กรณีนี้เราสามารถพักเรื่องของคุณทักษิณไว้สัก 1 เดือน แล้วค่อยมาเช็คดูความคืบหน้าก็ได้ แต่หากอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม หรือแนวโน้มในช่วงนี้ ให้ดูไพ่ข้างด้านขวามือไปพลางๆก่อนครับ

ไพ่ด้านขวามี ควีนโพดำ และแจ็คโพแดง เรามาดูความหมาย

ควีนโพดำ : (ดอกไม้) อารมณ์ดี บางครั้งหมายถึงความรัก + แจ