ไพ่ป๊อก

posted on 29 Dec 2008 23:55 by apinyasomya

 

วิธีหนึ่งของการดูดวงสไตล์ มาดาม เลอนอร์มองด์ ขั้นแรกคัดเอาเฉพาะไพ่เบอร์ 6 ขึ้นไปถึงไพ่เอซจำนวน 36 ใบ ส่วนเบอร์ 2-5 คัดออกเพราะไม่ใช้

จากนั้นเมื่อสับไพ่และอธิฐานเสร็จแล้ว ไม่ต้องตัดไพ่อีก เอาไพ่วางหงายทีละใบ เรียงตามแนวนอนแถวละ 8 ใบ จะได้ 4 แถว และเศษอีก 4 ใบ ก็วางเรียงเป็นแถวที่ 5 ให้อยู่ตรงกลางไม่ต้องชิดขอบ อย่างในภาพแรก

card1.jpg 

ไพ่เจ้าชะตากำหนดไว้ตายตัว ถ้าเจ้าชะตาเป็นผู้ชายให้ดูที่ไพ่ เอซโพแดง, ถ้าเจ้าชะตาเป็นผู้หญิงดูที่ไพ่ เอซโพดำ, หากเจ้าชะตาเป็นชายมีภรรยาแล้ว ไพ่เอซโพดำก็คือภรรยาของเจ้าชะตา, กลับกันถ้าเจ้าชะตาเป็นหญิงที่มีสามีแล้ว ไพ่เอซโพแดงก็คือสามีของเจ้าชะตา, ถ้าเจ้าชะตายังไม่แต่งงาน แต่สนใจใครอยู่ เวลาทายก็สามารถโฟกัสไปที่ไพ่คู่ของเจ้าชะตาได้เหมือนกัน เข้าใจนะครับ

วิธีดูเราจะใช้ไพ่ที่อยู่ติดกับไพ่เจ้าชะตาเฉพาะด้านล่างลงไป, ด้านซ้ายมือ และด้านบนขึ้นไปเท่านั้น (ด้านขวามือของเจ้าชะตาไม่ใช้) ไพ่ติดด้านล่างเจ้าชะตาคืออดีต, ไพ่ติดด้านซ้ายเจ้าชะตาคือปัจจุบัน และไพ่ติดด้านบนเจ้าชะตาคืออนาคต เราสามารถอ่านเชื่อมโยงไพ่ใบถัดๆไปตามแนวตั้งและแนวนอน เพื่อแปลเรื่องราวให้ละเอียดขึ้นก็ได้ หรือจะทายเป็นเรื่องที่ไกลตัวออกไปก็ได้ เพราะไพ่อดีตนั้น ใบที่อยู่ถัดลงไปข้างล่าง ถ้าห่างออกไปก็หมายถึงอดีตไกลๆ เช่นกัน ถ้ามีไพ่แถวบนเจ้าชะตาถัดขึ้นไปอีก ก็หมายถึงอนาคตที่ไกลออกไป

ดังตัวอย่างนี้ ผมได้อธิฐานขอดูดวง คุณทักษิณ และภรรยา ปรากฏว่า ไพ่เอซโพแดง แทนตัวคุณทักษิณ อยู่ใบที่ 5 แถวบนสุด ส่วนไพ่เอซโพดำ แทนตัวภรรยาของท่านนั้นอยู่ใบที่ 7 แถวที่ 3

เริ่มจากคุณทักษิณก่อนนะครับ

card2.jpg 
ไพ่อดีต : จะสังเกตเห็นว่าไพ่ที่ต่อจากเอซโพแดงลงไปข้างล่างก็คือ 10 โพดำ และ ควีนดอกจิก เมื่อเปิดความหมาย (ดูจากตอนที่ 3)

10 โพดำ : (เรือทะเล) สิ่งใหม่ๆกำลังจะเข้ามาในชีวิตคุณ บางครั้งหมายถึงการเดินทาง ส่วนใหญ่แล้วมีความหมายในทางที่ดี + ควีนดอกจิก : (งู) ศัตรู จงระวังในคำพูดและการกระทำของคุณเอง

ก็ทำให้พอจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่า ในอดีตนั้นคุณทักษิณมีศัตรู ต่อมาก็มีการเดินทาง ซึ่งการเดินทางของเขานั้น ไม่ใช่ไม่ดีสำหรับตัวคุณทักษิณเอง มองว่าเป็นการหนีจากสิ่งร้ายๆก็คงจะได้

ไพ่ปัจจุบัน : ไพ่ด้านซ้ายของเอซโพแดงคือ 7 ดอกจิก และ 10 โพแดง

7 ดอกจิก : (หนู) ทรัพย์สมบัติเสียหาย + 10 โพแดง : (สุนัข) มิตรแท้ ความสำเร็จ

เห็นไพ่สองใบนี้แล้วอยากจะถามคุณทักษิณว่า ณ วันนี้คุณบอกได้มั้ยใครเป็นมิตรแท้ และใครที่เข้ามาผลาญทรัพสมบัติของคุณ? ไพ่มิตรแท้ของคุณทักษิณนั้น (10 โพแดง) อยู่ถัดออกไปจากตัวเขา แสดงว่าเขาเองก็มีมิตรแท้นะครับ คุณทักษิณย่อมจะมีคนที่รักและห่วงใยเขาจริง เพียงแต่ไพ่ที่อยู่ติดกับตัวเขานั้น (7 ดอกจอก) คือหนูที่กำลังแทะเล็มสมบัติของเขาอยู่ คุณทักษิณต้องจ่ายให้ใครบ้าง และคนที่ได้เงินเขาไปนั้นมีใครที่จริงใจกับเขาบ้าง หรือบางทีเขามองพรรคพวกของเขาเป็นมิตรแท้ทุกคน และมองว่าคนที่แทะเล็มสมบัติของเขาคือ คตส. อันนี้ก็สุดแท้แต่ตัวเจ้าชะตาจะคิดได้เอง

ไพ่อนาคต : เนื่องจากไพ่เอซโพแดงอยู่แถวบนสุดแล้ว ไม่มีไพ่อนาคตที่ต่อขึ้นไปอีก อย่างแรกต้องบอกว่า อนาคตของคุณทักษิณยังไม่เปิดเผยชัดเจน มันยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ต้องรอให้เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อน กรณีนี้เราสามารถพักเรื่องของคุณทักษิณไว้สัก 1 เดือน แล้วค่อยมาเช็คดูความคืบหน้าก็ได้ แต่หากอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม หรือแนวโน้มในช่วงนี้ ให้ดูไพ่ข้างด้านขวามือไปพลางๆก่อนครับ

ไพ่ด้านขวามี ควีนโพดำ และแจ็คโพแดง เรามาดูความหมาย

ควีนโพดำ : (ดอกไม้) อารมณ์ดี บางครั้งหมายถึงความรัก + แจ๊คโพแดง : (หัวใจ) ความรัก มิตรภาพ ความสนุกสนาน ความสามัคคี บางครั้งหมายถึงความสัมพันธ์ใหม่ๆ รักครั้งใหม่

เดาๆได้ว่าคุณทักษิณยามนี้ ดวงความรักกำลังขึ้น ได้พบเพื่อนใหม่ ชีวิตดูมีความสุขว่าอย่างงั้นเถอะครับ และก็ไม่รู้ได้มอบดอกไม้ให้ใคร หรือมีใครมอบดอกไม้ให้เขาบ้างหรือเปล่า ในรายละเอียดอื่นๆนั้น ก็ยังมีเทคนิคอีกมากมายครับ ผมคงเอามาถ่ายทอดได้ไม่หมดในทีเดียว

ทีนี้มาดูดวงคุณหญิงกันบ้าง

card3.jpg 

ไพ่อดีต : ไพ่ถัดจากเอซโพดำลงไปคือไพ่ 9 ข้าวหลามตัด

9 ข้าวหลามตัด : (โลงศพ) ความตาย ความเจ็บป่วย ปัญหายุ่งยาก

อันนี้เห็นชัดว่าก่อนหน้านี้ คุณหญิงมีปัญหามากแค่ไหน ชีวิตของเธอเหมือนจบสิ้นลงทีเดียว แถมมีเรื่องของความเจ็บป่วยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โปรดสังเกตนะครับ ดวงของคุณทักษิณ กับภรรยา อาจไม่เหมือนกันก็ได้ เพราะในความรู้สึกของแต่ละคนไม่เท่ากัน เช่นตัวอย่างนี้ เราจะเห็นว่าคุณหญิงนั้น ต้องมีอาการเครียดกว่าคุณทักษิณแน่นอน ผมดูแล้วคุณทักษิณน่าจะรู้จักแสวงหาความสุขให้ตัวเองได้ดีกว่า

ไพ่ปัจจุบัน : ไพ่ด้านซ้ายของเอซโพดำคือ 7 โพดำ และ ควีนดอกจิก

7 โพดำ : (จดหมาย) เอกสารทางการ + ควีนดอกจิก : (งู) ศัตรู จงระวังในคำพูดและการกระทำของคุณเอง

เรื่องนี้คงจะแปลกันไม่ยาก เพราะไพ่ชัดซะขนาดนั้น ณ เวลานี้คุณหญิงก็ได้ถูกออกหมายจับไปแล้วด้วย เอกสารทางราชการที่มาจากศัตรูของคุณหญิง ก็คือหมายศาลในคดีต่างๆนั่นเอง ถ้าทายแบบไม่รู้จักกันมาก่อน เราจะเห็นว่าเมื่อเอาไพ่อดีตมาเชื่อมโยงกับปัจจุบัน ก็พอจะทายได้ว่าเจ้าชะตามีคดีความอยู่ เพราะว่าเขากำลังมีปัญหา มีศัตรู และมีเอกสารทางราชการเข้ามาเกี่ยวข้อง (ไพ่ยังเตือนว่า “จงระวังในคำพูดและการกระทำของคุณเอง” นะครับคุณหญิง)

ไพ่อนาคต : ไพ่ถัดจากเอซโพดำขึ้นไปคือ 6 ดอกจิก และแจ็คโพแดง

6 ดอกจิก : (ไม้กางเขน) ยุ่งยาก ทางออกที่ยากลำบาก + แจ๊คโพแดง : (หัวใจ) ความรัก มิตรภาพ ความสนุกสนาน ความสามัคคี บางครั้งหมายถึงความสัมพันธ์ใหม่ๆ รักครั้งใหม่

ในอนาคตอันใกล้คุณหญิงยังคงแก้ไขปัญหาได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะหมดหนทางซะทีเดียว เพราะใบถัดไปเป็นไพ่ที่มีความหมายดี ยังมีคนพอจะช่วยคุณหญิงได้ ถ้าใครบางคนอยากเห็นถึงขนาดให้คุณหญิงต้องเข้าไปอยู่ในคุก ไพ่ก็บอกให้อุ่นใจว่าคงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ หากแม้คุณหญิงจะเคลียร์ปัญหาที่เมืองไทยไม่สำเร็จ คุณหญิงและครอบครัวก็สามารถจะสร้างสัมพันธ์ใหม่ๆที่ต่างประเทศ และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นได้โดยไม่เดือดร้อนอะไร

นี่เป็นตัวอย่างการทำนายไพ่สไตล์ มาดาม เลอนอร์มองด์ ลองเอาไปใช้งานดูนะครับ เชื่อว่าคุณจะสนุกกับการฝึกเชื่อมโยงความหมายไพ่ ผมเองไม่พยายามทายให้พิสดารเกินไป เพราะแค่ต้องการจะอธิบายวิธีการเท่านั้น ถ้าคุณฝึกฝนบ่อยๆ และรู้จักเอาเทคนิคของตัวเองมาใช้งาน ก็เชื่อว่าคุณจะสามารถทายได้อย่างละเอียดทีเดียว

อาจมีคนสงสัยว่า พวกเราสามารถจะหยิบไพ่ขึ้นมาเช็คดวงคุณทักษิณกันได้หมดทุกคนเลยหรือไม่ อันนี้ขอตอบว่าแล้วแต่ความชำนาญในการใช้ไพ่ และความสามารถทางจิตของแต่ละคนครับ แม้ผมเองก็ไม่อวดอ้างว่าผมมีพลังจิตที่ดี ไพ่ตัวอย่างที่ยกมานี้ อาจไม่ตรงกับความเป็นจริงก็ได้  อย่าเพิ่งเชื่อ… จนกว่าจะได้พิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง :-)